HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Thái Bình

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Cần Thơ Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện do sấm sét đánh làm chập cháy điện – Sự cố điện dân dụng xảy ra thường xuyên, đa phần do quý khách, có khi do thốt nhiên. Để xử lý sự cố mất điện đột ngột do sấm sét đánh làm chập cháy điện quy khach q.khách cùng theo dõi bài viết sau đây.
Trong giai đoạn sinh hoạt mỗi ngày, gia đình bạn thường hay gặp những sự cố về điện. Đây là điều rất bình thường, vì vậy mà bạn nên thiết bị cho mình những kiến thức, mẹo hay bỏ túi cho những trường hợp này. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ mách bạn 15 mẹo cực hay và thuần tuý, bạn có thể áp dụng ngay khi gặp những sự cố về điện ngay tại nhà.

Các sự cố điện thường gặp

Mạng lưới điện tại nhà mà chúng ta thường tiêu dùng luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề như hư hỏng, rủi ro nếu sau một time dài sử dụng. lên đường từ rất nhiều Tại Sao khác nhau. Xử lý sự cố cháy, chập điện dân dụng

Khi phát hiện thấy tình trạng cháy, chập điện trong nhà, thì việc mà bạn cần làm đầu tiên là cấp bách ngắt toàn cục hệ thống điện như giao tổng, bộ truyền tải điện cho ngôi nhà, sau đó sử dụng bình cứu hỏa chuyên dụng để dập tắt đám cháy, tuyệt đối không nên dùng nước để dập lửa vì nước có thể dẫn điện rất nguy nan. Nếu thực trạng vẫn chưa được giải quyết, đám cháy chưa được khắc phục thì hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ đội cứu hỏa của đô thị, tránh tình tráng xấu nhất có thể xảy ra.
Những Tại Sao dẫn đến sự cố cháy, chập điện dân dụng

Những nguyên chủ quan đều do sử bất cẩn của con người khi sử dụng đồ vật điện mà ra. Chẳng hạn như việc vô tình quên không ngắt nguồn điện bàn là khi đã tiêu dùng xong, hay đun nước nhưng quên không tắt,… Điều này rất dễ dẫn đến cháy nổ. và một nguyên nhân nữa cũng không hề kém phần quan trọng là khâu lắp và xây đắp hệ thống điện, thi công hệ thống điện trong nhà không đúng hay chưa được đo lường và thống kê tường tận về dây điện gây quá tải.

Khi hệ thống điện của mọi người bị hư hỏng do sự cố, nên xúc tiến ngay với đội đội ngũ chuyên tư vấn kỹ thuật về sửa chữa điện, để đưa ra phương án khắc phục thích hợp. Đục phá tường đi lại hệ thống điện trong nhà đã hư hỏng điện, thay mới dây dẫn điện chất lượng kém, không thể truyền tải điện một cách an toàn. Thay lại hoàn toàn ổ cắm đã bị lỏng và cháy. Thiết kế vị trí dây điện, ổ cắm và thiết bị chiếu sáng một cách sáng ý nhất. Vị trí cầu dao, aptomat cần phải đặt chỗ dễ tắt khi cần.
Một trong số đó chính là nguồn điện. Vậy thì khi có các sự cố nguồn điện thường gặp thì đâu là biểu hiện để nhận biết?
Có một số sự cố nhỏ về điện mà chúng ta có thể tự xử lý được:

Trường hơp đột ngột mất điện:

- Xem nhà bên cạnh có điện hay không.

- Kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái off không.

giả dụ bạn phát hiện thấy một cái CB nào đó bị off

Các Tại Sao khiến CB off:

- Chập mạch, ở đây có thể do một thiết bị nào đó bị chập ví dụ như đèn điện, nồi cơm điện…

- chúng ta nên rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại bây giờ sẽ xảy ra hai Trường hợp:

- Khi bật CB lên, nguồn điện có lại điều này chứng tỏ do 1 thiết bị nào đó bị chập mà chúng ta đã cô lập nó ra khỏi mạch điện rồi.

- Khi bật CB lập tức CB trả về off ngay tức thì, lúc này người thân đừng cố bật nữa nhé, có thể do bị ngắn mạch trên dường dây rồi đó. người nên gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Một vài lưu ý khi sử dụng điện:

- Khi dùng đồ vật như: nồi cơm điện, bếp điện, bàn ủi, máy giặt… là những thiết bi tiêu thu điện năng lớn. Khi cắm dây nguồn vào ổ cắm điện tổ ấm thấy có hiện tượng tia lửa điện ta sờ tay vào mặt ngoài của ổ cắm thấy phát nóng chúng ta nên thay ngay ổ cắm mới, vì lúc này ổ cắm và phích cắm tiếp xúc không tốt gây ra hồ quang điện.

- ổ cắm và phích cắm phải tiếp xúc tốt có nghĩa là khi ta cắm phích cắm phải chặt không đưuợc lỏng lẻo.

Một vài lưu ý khi tiêu dùng máy điều hòa nhiệt độ:

Máy điều hòa nhiệt độ ngày nay là đồ dùng không thể thiếu trong căn phòng của chúng ta, đôi khi trong qúa trình sử dụng có vài sự cố nhỏ mà chúng ta cũng có thể tự xử lý được:

- Khi máy chuyển động nhưng không lạnh. lúc này ta kiểm tra lại chế độ cài bỏ trên remote xem ta có để ở chế độ cool không.

- Kiểm tra lại tốc độ quạt gió nên đặt ở số cao nhất.

- Kiểm tra lưới lọc gió có bị dơ không ( dọn dẹp vệ sinh sạch bằng nước )

Nếu thành viên gia đình đã làm hết theo hướng dẫn trên mà vẫn không thấy lạnh có thể do thiếu gas lúc này mới gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

- Trường hợp khi bật máy, máy không vận động bạn kiểm tra xem đã bật CB nguồn lên chưa. Kiểm tra remote xem màn hình có hoạt động không nếu không thấy hiển thị hay chập chờn bây giờ người nhà nên thay pin mới.

- Nếu làm hết các cách trên máy vẫn không chạy lúc này bạn gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.
- Trường hơp khi bật máy mà CB off ngay thì lúc này chúng ta đừng cố bật CB lên mà hãy gọi ngay thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Tủ lạnh: tủ hoạt động nhưng không lạnh.

- Kiểm tra xem trong tủ có rất nhiều thức ăn hay không.

- Kiểm tra núm xoay chỉnh dốn nhiệt độ trong tủ tại đoạn có phù hợp không ( nếu ít đồ ta nên đặt ở vị trí chính giữa, nếu đồ quá nhiều ta nên đánh số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt ở vị trí max nhé ). Tốt nhất nên để lượng thức ăn phù hợp với diện tích của tủ.

- Tủ lạnh phải đặt nơi thông thoáng cách tường sau ít nhất là 20cm.

- Không nên để vật nặng hay vật bự chảng trên nóc tủ lạnh.

- Khi di dời tủ sang vị trí mới thành viên nên di chuyển tủ ở vị trí đứng thẳng và để tủ ổn định khoảng từ 30’ trở lên mới cắm điện vào dùng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

la roche posay mặt nạ

Lợi ích cafe tương trợ thân thể

Cung cấp, bỏ sỉ, mua bán cà phê hạt, cafe rang xay Quảng Nam