Cung cấp đông trùng hạ thảo Bhutan quận Phú Nhuận ở tại tphcm

Mua đông trùng hạ thảo Bhutan quận Phú Nhuận ở tại tphcm GỌI NGAY: 0938 909 901

Nếu mua đông trùng hạ thảo Bhutan nên mua shop/cửa hàng nào, chỗ nào uy tín chất lượng. Câu hỏi ngàn thu của vài quý vị đang chiếm lĩnh nhu cầu mua đông trùng hạ thảo sử dụng để bồi bổ hay chữa các loại bệnh thì không được bỏ qua bài viết dưới đây.

GỌI NGAY: 0938 909 901

Ai cũng biết một điều là cái loại thảo dược đông trùng hạ thảo này thì chả hề cạnh tranh xíu nào hết. Vì của rẻ là của hôi mà, nên để tìm đông trùng hạ thảo giá tốt để mua thì chúng tôi khuyên ai tốt nhất tìm thứ khác thay thế cho đông trùng hạ thảo để khỏi mất time công sức đi mua mà tiền mất tật mang đầy bạn.

Đông trùng hạ thảo có xuất xứ xuất xứ chính là trú tại Bhutan. bởi thế đông trùng hạ thảo Bhutan thường được tìm mua nhiều hơn các loại thảo dược khác. theo như thêm về Bhutan, đây là đất nước sở hưũ vị trí nằm kín trong lục địa tại Nam Á nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc.
Đông trùng hạ thảo là gì, là con gì, là con hay cây

Đông trùng hạ thảo Wiki:

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette, 1968 (trước đây phân loại trong chi Hepialus Fabricius, 1775).

Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do những chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được tiêu dùng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng[2]. Tên gọi “đông trùng hạ thảo” (tiếng Tạng: yartsa gunbu hay yatsa gunbu, tiếng Trung: 冬虫夏草, dōng chóng xià cǎo) là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất.

Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

Đông trùng hạ thảo theo dân gian

Đông trùng hạ thảo – Cái tên cũng đã giải thích được nào đó khi nhắc tới, nôm na dễ hiểu thì đây là sự kết hợp giữa động vật với thực vật. Vào mùa đông ấu trùng của loại bướm thuộc chi Thitarodes Viette đi ngủ đông và được bào tử nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh, vào mùa hè bào tử nấm mọc chồi từ đầu ấu trùng (nay đã thành sâu) nhô lên khỏi mặt đất.Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng ), còn đến hè thì chúng trông giống thực vật (thảo mộc) hơn. Vì mùa đông là ấu trùng, mùa hè lại thảo mộc, mùa đông là động vật, mùa hè là thực vật, và đó là lý do đông trùng hạ thảo gọi là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo hay nhộng trùng hạ thảo

nguồn gốc của đông trùng hạ thảo ở phương Đông nhưng tên công nghệ được xác định bởi người phương Tây. Tài liệu nhanh nhất do tu sĩ Perenin Jean Batiste, ai Pháp, ghi nhận, miêu tả loài sinh – thực vật có hình thù kỳ lạ và chữa được một số bệnh mà ông cho là “Công dụng thần bí”. GỌI NGAY: 0938 623 238


Đông trùng hạ thảo dễ bị nhầm với nhộng trùng thảo đang được nhiều nơi trồng hiện tại. Cách phân biệt dựa trên hình dáng. Nhộng trùng thảo thân cây màu vàng cam ngả hồng hồng, đầu nấm dạng chùy, được trồng trên bất cứ chỗ nào của vật/cây ký chủ; còn đông trùng hạ thảo là cây trú tại dạng nấm mọc trên đỉnh đầu con sâu màu nâu sẫm, đầu nấm như lưỡi mác.

 

 


Năm 1843, tiến sĩ M.J. Berkeley (Mỹ), công bố loài “rễ mọc trên sâu” và đặt tên là Sphaeria sinensis. Cái tên sinensis lần đầu tiên xuất hiện từ đó. Năm 1878, Pier Andrea Saccarado mới tu chỉnh lại và xếp sinensis vào giống Cordyceps rồi đặt tên là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc. Từ đây, loài sinh vật nấm Cordyceps sinensis ký sinh trên sâu được giới khoa học đặt tên “Đông trùng hạ thảo”.

Hàng trăm năm qua bạn phương Đông đã biết tiêu dùng loài sinh – thực vật có hình thái sinh trưởng “nấm mọc trên sâu” như một dược liệu tốt cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo là tên gọi dân gian dựa vào quan sát đặc điểm chu trình sống của loài của loài sinh vật kỳ lạ: mùa đông là con sâu, mùa hè là cây cỏ. Đó là sự kết hợp cộng sinh giữa nấm Cordyceps Sinensis (Berk.) Sacc. với ấu trùng bướm đêm Hepialus. Mùa đông, sâu non sống trong lòng đất bị nhiễm bào tử nấm. Đến hè, sâu chết đi, cây nấm mọc trên đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất.

Từ đó về sau, thực vật ký sinh trên côn trùng được bạn ta quen gọi chung là đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, chỉ chiếm lĩnh Cordyceps sinensis mới được gọi đông trùng hạ thảo với hình thái duy nhất là cây nấm mọc trên đầu con sâu. Còn những loại cây nấm mọc cư trú bộ phận khác của con sâu chỉ được gọi là nhộng trùng thảo hoặc bách trùng thảo mà thôi. Như hình bên dưới đây được gọi là Nhộng Trùng Thảo

Tiến sĩ Trương Bình Nguyên, bạn đưa giống đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis về Việt Nam và lần trước tiên nuôi cấy thành công, cho biết trên nhân loại chi nấm Cordyceps được ghi nhận có đến 350 loài, riêng Trung Quốc có 60 loài sống phân bổ nhiều nơi. hiện tại ai ta chỉ nghiên cứu 2 loài là Cordyceps sinensisCordyceps militaris.

vài nhà khoa học gọi loài thứ hai (Cordyceps militaris) là “nhộng trùng thảo”, để phân biệt với đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis. Từ quá trình sử dụng nhiều năm qua làm việc phương Đông và qua các phân tích thành phần hóa học, dược lý, thực tiễn, Đông y đã công nhận giá trị bổ dưỡng, chữa bệnh của đông trùng hạ thảo vượt xa nhộng trùng thảo. Nếu nhộng trùng thảo tự nhiên sở hưũ giá chừng trăm triệu đồng một kg, thì đông trùng hạ thảo rất quý hiếm, giá 1,4-1,6 tỷ đồng một kg.

Hiện nay nhộng trùng thảo được nuôi trồng rất đơn giản và cho ra thể quả cây nấm mọc trên thân con tằm hoặc con nhộng. Việt Nam còn nhân trồng được nhộng trùng thảo trên gạo lức, giá đậu,  cho ra khối lượng lớn, nấu canh ăn như rau. trong những khi đó, đông trùng hạ thảo thể quả tự nhiên chỉ sống được trên độ cao 3.000-4.000 m so với mặt nước biển.

Đến nay chưa quốc gia nào nhân trồng ra đông trùng hạ thảo thể quả được (tức làm ra nguyên hình cây nấm trên đầu con sâu). Công trình trước khi nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo tại VN của tập thể nhóm tiến sĩ Nguyên cũng mới nuôi cấy được trú tại thể sinh khối. Tiến sĩ Đinh Minh Hiệp, thành viên nhóm nghiên cứu theo như: “Nếu nuôi trồng được cây nấm trên con sâu và chiếm lĩnh màu vàng cam thì sản phẩm là nhộng trùng thảo hay Cordyceps militaris, nói một cách khác đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis là không chính xác”.

đang ở buổi nghiệm thu công trình này vào tuần trước của nhóm tiến sĩ Nguyên, giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Minh Đức, Trưởng ban Nghiên cứu khoa học và Thư viện, khoa Dược trường Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng khoa học, khuyến khích nhóm tác giả liên tục nghiên cứu công nghệ nuôi trồng ra thể quả. “Nếu nuôi trồng thành công dạng thể quả đông trùng hạ thảo, sẽ là một nguồn lợi quý giá vô biên cho tổ quốc”, tiến sĩ Minh Đức kể.

Trong sách “Đông trùng hạ thảo – dược liệu quý cung cấp điều trị tất cả bệnh virus, đái tháo đường, ung thư, HIV/AIDS, suy giảm tình dục”, hai tác giả là giáo sư, tiến sĩ công nghệ Đái Duy Ban và tiến sĩ Lưu Tham Mưu ghi nhận, trên trái đất chỉ vài quốc gia lớn như Mỹ, Trung Quốc mới nuôi cấy được đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis bằng cách dùng sợi khuẩn ty (mycelium) để nhân bản vô tính và cho ra dạng sinh khối mà thôi. Công trình của tập thể nhóm tiến sĩ Nguyên là thành quả hiện đại của nước ta. Nguồn: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/dong-trung-ha-thao-khac-nhong-trung-thao-the-nao-3259474.html

Thành phần đông trùng hạ thảo

– 17 loại acid amin, là thành phần đạm thực vật quý hiếm

– Nhiều loại vitamin: A, B1, B2, B12, C, D, E, K…

– Nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Selen là một khoáng vi lượng rất cần phải có cho cơ thể, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư.

– các hợp chất thoải mái và tự nhiên đặc biệt như Adenosin, Cordycepin, Cordiceptic, Hydroxyethyl-Adenosin sở hưũ tính năng sinh học và giá trị dược liệu cao. Đây là thành phần đặc biệt quý giá, đặc trưng của ĐTHT, giúp mang lại những tác dụng kỳ diệu cho sức khoẻ con người.

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì

tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp nâng cao sức khỏe cho nhiều đối tượng, tuy nhiên với trẻ nhỏ tuổi dưới 5 tuổi thì tuyệt đối không được tiêu dùng. bởi vì đông trùng hạ thảo sở hưũ tính ấm nóng mà cơ thể trẻ cư ngụ dạng nóng, nếu dùng đông trùng sẽ làm phát nhiệt gây bệnh nặng.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã tổng hợp kết quả những nghiên cứu y học và dược học của các nhà khoa học trên thế giới chứng minh tác dụng của đông trùng hạ thảo như sau:

– Chống lại chức năng xấu của vài tân dược đối với thận, thí dụ đối với độc tính của Cephalosporin A.

– bảo đảm thận trong trường hợp chạm chán tổn thương do thiếu máu.

– Chống lại sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi vài tế bào tiểu quản đang ở thận

– Làm hạ huyết áp trú tại ai cao huyết áp

– Chống lại hiện tượng thiếu máu cư ngụ cơ tim

– Giữ ổn định nhịp đập của tim

– Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu

– Điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu

– Tăng cường năng lực thực bào của những tế bào miễn dịch

– tăng tốc tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhánh khí quản.

– bức tốc dịch tiết trong khí quản và trừ đờm

– Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể – Hạn chế bệnh tật của tuổi già

– nâng cấp năng lực chống ung thư của cơ thể

– Chống lại tình trạng thiếu oxygen của cơ thể

– Tăng cường chức năng lưu thông máu trong cơ thể – tránh tác hại của tia gamma đối với cơ thể

– Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh – Tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu – Làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch.

– Xúc tiến công dụng của tất cả nội tiết tố (hormone).
– bức tốc chức năng tiêu hoá và hấp thu những chất dinh dưỡng

– Ức chế vi sinh vật ăn hại, theo như cả vi khuẩn lao

– Kháng viêm và tiêu viêm

– chiếm lĩnh công dụng cường dương và chống liệt dương

những Tài Liệu theo như Thêm Về Công dụng Chữa Bệnh ung thư của Đông Trùng Hạ Thảo

 Đông trùng hạ thảo sở hưũ như lời đồn trị bách bệnh

“Sau bé dậy chiếm lĩnh thể hầm cách thuỷ vài con Đông trùng hạ thảo với tim, gà, chim cùng ít hạt sen, long nhãn sẽ tương đối giỏi cho sức khoẻ”, TS Giang gợi nhắc.

Ông khuyên liều dùng hợp lý với ĐTHT chỉ từ 2-3 con/lần. Mỗi đợt bồi bổ nên dùng từ 10-20g, nhiều sở hưũ thể dùng 40-60g.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng của Đông trùng hạ thảo Bhutan.

1. Màu sắc: Đông trùng hạ thảo thật chia làm 2 phần “trùng” và “thảo”. Bề mặt “trùng” sở hưũ màu vàng nâu.
+ Gần đầu “trùng” có 1 đoạn màu vàng nhạt và sáng hơn rõ rệt (do bị “thảo” hút chất dinh dưỡng).
+ Bề mặt “thảo” có màu của cành cây khô, đoạn gần gốc “thảo” hơi ngả vàng, ngọn “thảo” vuốt nhọn.
+ Mắt “trùng” phẳng, không lồi chiếm lĩnh màu nâu đỏ. Một số ví như, phần gốc của “thảo” phủ lên mắt “trùng”, người chỉ cần lấy móng tay cào nhẹ sẽ thấy được mắt trùng màu nâu đỏ.

2. Hình dáng: 

+ trú tại lưng chiếm lĩnh các vân vòng rõ nét, cứ 3 vân vòng liền sát nhau thành 1 đốt
+ có đủ 8 cặp chân: 4 cặp chân trú tại giữa căng tròn rõ rệt; 3 cặp chân gần đầu bị thoái hóa, liền sát nhau và 1 cặp chân làm việc đuôi rất rõ.
+ Khi bẻ đôi đoạn gần đầu “trùng” sẽ thấy tại giữa mặt cắt chiếm lĩnh 1 vệt đen mờ hình chữ V, đó là đường tiêu hóa của “trùng”.

3. Ngửi mùi: Khi mở nắp hộp kín đựng Đông trùng hạ thảo sẽ thấy mùi nồng, hơi tanh và mùi thơm của nấm.

4. Cân nặng: Đông trùng hạ thảo thật nhẹ như bông, sau khi đã tinh chế (đào thải đất, làm sạch, sấy khô 98%), loại nhỏ tuổi nhất 1g sở hưũ 7 con và loại to nhất 1g sở hưũ 2 con. trong những lúc hàng giả làm bằng bột hoặc thạch cao hoặc dùng sâu chít làm giả khi cầm sẽ thấy nặng hơn (1 con sẽ nặng từ 1.5g – 3g), khi nhai lâu thì dính răng.

5. kích cỡ: “trùng” dài 3-5 cm, đường kính 0.3-0.7cm. “Thảo” dài gần bằng hoặc dài hơn “trùng” một chút.

Mua đông trùng hạ thảo tại cư trú TpHCM

Với dược tính và giá trị lợi nhuận quá cao thì đã chiếm lĩnh hầu hết cơ sở cửa hàng đã đua nhau làm giả và bày bán trên Thị phần thảo dược. Để mua đông trùng hạ thảo quý vị chỉ nên đến trực tiếp kiểm tra hoặc qua vài cửa hàng, đại lý đông trùng hạ thảo uy tín để chọn mua.
Nếu quá khó khăn trong việc chọn lựa sở hưũ thể GỌI NGAY: 0938 909 901

Cách dùng đông trùng hạ thảo Bhutan khô

Cách 1: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan ngâm mật ong chát liẹu: 100g Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan tươi ngâm với 1 lít mật ong nguyên chất phương thức: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan trong mật ong nguyên chất khoảng 7 ngày, sau khoảng thời gian trên sở hưũ thể dùng mỗi ngày từ 20-30ml trước ăn sáng 1 tiếng.

Cách 2: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan Việt ngâm rượu Nguyên liệu: 10g Trùng Thảo Thiên Phúc, 0.5 lít rượu trắng cách thức: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan trong rượu khoảng 20-30 ngày, sau khoảng time trên sở hưũ thể dùng mỗi ngày từ 15-20ml Công dụng: Trị đau thắt lưng, liệt dương, kích thích tiêu hóa, Tăng cường sức đề kháng

Cách 3: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan hầm gà, vịt, chim bồ câu, chim cút (tất cả món canh) chất liệu: 5gr Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan khô (tương đương 30gr tươi), 1 con gà mái nặng 1,5 kg, 1g mì chính, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2000ml nước cách thức: Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, Sau đó cho các thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ tác dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, đàn bà tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.

 

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

la roche posay mặt nạ

Lợi ích cafe tương trợ thân thể

Cung cấp, bỏ sỉ, mua bán cà phê hạt, cafe rang xay Quảng Nam