Đông trùng hạ thảo chữa yếu sinh lý ở Bắc Giang

Đông trùng hạ thảo chữa yếu sinh lý ở Kiên Giang

Đông trùng hạ thảo bhutan - Để điều trị các chứng bệnh yếu sinh lý ở nam giới có rất nhiều bài thuốc khác nhau, trong đó chẳng thể bỏ qua được bài thuốc bí truyền từ đông trùng hạ thảo. Đây là phương thức chữa bệnh đã được biết đến từ rất lâu đời, và khá hiệu quả trong các chứng bệnh yếu sinh lý, rối loạn tinh dương ở nam giới. Vậy do đâu uống đông trùng hạ thảo có được những dược tính thần kỳ đó?
Các vấn đề ‘nam giới’ luôn là điều khó nói với các đấng mày râu. Chính vì là vấn đề mẫn cảm nên nó càng trở nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. theo thống kê của Viện Y học giới tính hàng đầu của Mỹ đã cho thấy cứ 100 nam giới thì có đến 62 người bị mắc các bệnh yếu sinh lý, di tinh, suy giảm chức năng dục tình…Nhiều người bị xuất tinh sớm, kèm theo các triệu chứng của bệnh gan, thận, đau mỏi gối…gây nên nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe cũng như đời sống vợ chồng.
Cách sử dụng bài thuốc đông trùng hạ thảo chữa yếu sinh lý
Với nhiều dược tính hiếm thấy khác nhau, trong đó, nấm đông trùng hạ thảo như một tiên dược khi có đến hơn 17 loại axit amino, acid cùng nhiều các chất vi lượng, khoáng vật hiếm thấy ở các vật trên Trái Đất. Các dưỡng chất này là nguồn bổ sung năng lượng, phục hồi sức khỏe và trị các chứng thương tổn cho nam giới. Hơn thế nữa, các vitamin A, B12, B3, D, E điều hòa thân, ổn định các vấn đề sinh giới giúp nam giới cải thiện phần nào hoặc hoàn toàn bệnh yếu sinh lý mà không gặp phải bất cứ tác dụng phụ nào của thuốc.


Một vài phương thuốc điều trị yếu sinh lý từ đông trùng hạ thảo


Một số ấu trùng bị nhiễm một loại nấm có tên khoa học là Cordyceps sinensis. Nấm cách tân và phát triển mạnh ở phần đầu ấu trùng khiến chúng khó chịu nên chúng có thiên hướng di chuyển lên đây, thường là đến gần mặt đất khoảng 1cm thì chúng chết trong lúc nấm vẫn đấu sinh sôi thành dạng bó tơ. Đến đầu mùa hè, nhiệt độ tăng, bó tơ này bện chặt như một chồi cây con rồi khi lớp băng trên mặt đất tan chảy, nó nhú lên". thoạt tiên lúc mới nhú lên, chồi cây có màu trắng ngà nhưng tiếp nối, dưới tác dụng của ánh nắng kim ô, nó xạm lại, chuyển thành màu đen xám.

Theo sự giới thiệu của lương y Diệp Khiết, tôi gặp anh Lý Bửu, nhà ở quận 11 Thành Phố Hồ Chí Minh, một người chuyên mua bán ĐTHT. Suốt 5 năm nay, năm nào cũng vậy, cứ đến đầu mùa hè là anh lại đi Trung Quốc rồi lên cao nguyên Thanh Tạng, lùng mua ĐTHT. Anh Bửu cho biết: "Tại Kathmandu, Nepal, loạt ĐTHT rẻ nhất cũng có giá 15 nghìn USD/kg (khoảng 315 triệu đồng tiền Việt)". Tôi hỏi: "Vậy Nguyên Nhân ở phố thuốc bắc Phùng Hưng, họ bán 1kg chỉ có 20 triệu đ?". Anh Bửu cười: "Đó là hàng giả".

Theo anh Bửu, tại Dolpa, thuộc Nepal, giáp biên cương với cao nguyên Thanh Tạng, là nơi chuyên nuôi trồng ĐTHT, hàng năm cung cấp cho thị trường quả đât khoảng 2 tấn ĐTHT, chiếm 80% (20% còn lại là của Tây Tạng), 1kg ĐTHT loại 1 đã sấy khô, có giá 30 nghìn USD. Khi đưa về đến Bắc Kinh, nó trở thành 60 nghìn USD. quy định Nepal quy định xuất khẩu ĐTHT từ 1kg trở lên phải có giấy phép đặc biệt nên đã tạo ra buôn lậu và làm giả. Anh Bửu nói: "Mỗi chuyến đi, tôi chỉ mua khoảng 300 - 500 gam ĐHT đã sấy khô, mà mua theo đơn mua hàng chứ không dám mua về rồi đợi lúc có ai cần thì bán lại vì nó rất đắt".

Mua bán đông trùng hạ thảo ở Bhutan.

3. Làm giả ĐTHT có khá nhiều cách: Trước kia, sau khi trích ly hết những dược liệu, người ta thường đổ bỏ xác ĐTHT. Thế là xuất hiện những đầu nậu chuyên thu gom loại xác này. Anh Bửu cho biết: "Hiểu rõ tâm lý người mua ĐTHT nhằm tăng tốc khả năng tình dục nên những người làm giả đã bơm vào trong thân ĐTHT một số chất, cốt yếu là Viagra. Khi khi uống vào, chỉ chừng 30 phút sau là có công dụng ngay nhưng mật thiết nhất là vấn đề tâm lý. Người uống tin tưởng rằng mình đang sử dụng thảo mộc chứ không phải tân dược nên không ăn hại!".

Những tác dụng đông trùng hạ thảo
1. Sức khoẻ thận:

Bệnh thận lâu năm là 1 vấn đề sức khoẻ toàn cầu rất khó điều trị, uổng cho hệ thống y tế hàng tỷ đô la mỗi năm và có tỷ lệ tử vong cao. Một nghiên cứu năm 2011 của Đại học Chiết Giang cho thấy thêm Cordyceps có tác dụng ức chế xơ hóa thận bằng cách tắt các đường dẫn viêm phá huỷ mọi chức năng thường nhật của thận và tạo mô sẹo dạng sợi.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tùng san Phytomedicine đã khẳng định nghiên cứu trước năm 2011. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng peroxit Ergosterol (EP), sterol chính được sinh sản bởi Cordyceps là thành phần chính có khả năng làm tắt quá trình chuyển hóa nhân tố tăng trưởng-β1 (TGF-β1) xúc tiến các mô hình cải cách và phát triển chất xơ làm cho thận trở thành vô dụng.

2. Sức khoẻ thượng thận:

Các tuyến thượng thận rất quan trọng để duy trì mức năng lượng khỏe mạnh, vận động thể chất và ý thức và ngủ ngon. ốm thượng thận là một dạng mà tuyến thượng thận bị quá tải và không thể thực hiện chức năng của họ hiệu quả. Những cá nhân bị mỏi mệt mỏi có năng lượng thấp, chức năng nội tiết kém và viêm mãn tính.

Các chất dẫn truyền được xác định bởi nhà công nghệ Nga Nikolai Lazarev trong những nghiên cứu cuối năm 1940 được thực hiện trên gốc rễ eleuthero. Israel Brekham, tấn sĩ và Tiến sĩ I.V. Dardymov chính thức khẳng định adaptogens với ba điểm sáng chính

Adaptogens không độc hại – điều này có nghĩa là chúng không gây hại cho cơ thể và được bình an trong một thời gian dài.
Chúng tạo ra đáp ứng sinh học không đặc hiệu giúp thân chống lại các stress về thể chất, hóa học, tình cảm và các nhân tố sinh vật học khác.
Chúng có ảnh hưởng mạnh đến cơ thể theo hướng thăng bằng thể cân bằng. Điều này có nghĩa là họ chuyển di thân theo hướng của một điểm đặt homeostatic thông thường. Nếu hoocmon căng thẳng quá cao, chúng sẽ hạ thấp và ổn định chúng và nếu các hormon gây găng tay cực thấp, chúng sẽ tăng và ổn định chúng.
Đông trùng hạ thảo được hiển thị để giúp cơ thể sinh sản và thăng bằng cortisol và các hormone stress khác. Chất lượng thích nghi cho phép chúng ảnh hưởng đến thân thể theo hướng cân bằng trong thân. Điều này tức là họ chuyển di thân theo hướng của một điểm đặt homeostatic thường nhật. Nếu hoocmon căng thẳng quá cao, chúng sẽ hạ thấp và ổn định chúng và nếu các hormon gây găng tay cực thấp, chúng sẽ tăng và ổn định chúng.

Trong một nghiên cứu năm 2003, chiết xuất Cordyceps đã được hiển thị để cải thiện một nhóm các hoạt động thể dục thể chất chuột trong một bơi độ bền cao hơn 16%. Các con chuột cũng cho thấy các dấu hiệu giảm bao tay trong khi bơi so với nhóm giả dược.

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy Cordyceps giảm rõ sự tập luyện gắng sức do oxy hóa ở một nhóm chuột. Nghiên cứu cho thấy những con chuột sử dụng Cordyceps đã làm tăng đáng kể việc sinh sản các chất chống oxy hóa trong tế bào superoxide dismutase, glutathione và catalase trong huyết thanh, gan và cơ. Họ đã đánh dấu mức oxy hóa thấp hơn đáng kể trong huyết thanh, gan và cơ.

3. Tăng trưởng Hormon:

Cordyceps đã được biết đến trong vô số thế kỷ trong văn hoá châu Á như là một kích ứng tình dục. Nó thường được lạm dụng quá như một chất viện trợ giảm ham muốn dục tình trong số những thứ khác. Các nhà nghiên cứu giả thuyết rằng nó có tác động hăng hái đến việc làm giảm các ảnh hưởng thụ động của stress và cải thiện sinh sản hoóc môn giới tính.

Một nghiên cứu năm 1998 cho thấy Cordyceps có tác dụng hăng hái đối với steroidogenesis hoặc sản xuất hormon steroid.

4. Hỗ trợ Đường tiểu đường & Đường trong máu

Cordyceps đã được chứng minh là cải thiện việc tiết insulin bởi tuyến tụy và nó ức chế sự xơ hóa insulin. Nó cũng làm giảm stress oxy hóa mà là một trong những thủ phạm chính trong kháng insulin. Nó cải thiện mọi chức năng của các enzyme điều chỉnh glucose trong gan và thúc đẩy sự hấp thu dần glucose từ hệ thống tiêu hóa vào trong dòng máu.

Một nghiên cứu năm 1999 trong Bản tin sinh học và Dược phẩm cho thấy cordyceps đã có thể ổn định lượng đường trong máu ở những bệnh nhân bị tiểu đường do thuốc gây tăng đường huyết. Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này giả thiết rằng những lợi ích này là do sự gia tăng các enzyme gan gan glucokinase và glucose transporter isoform-2 (GLUT-2).

5. Sức khoẻ của não:

Chúng ta đều có kinh nghiệm làm thế nào căng thẳng ốm bộ não của chúng tôi và nó là tốt hiểu rằng găng tay mãn tính tạo thành viêm từ rất lâu trạng trong não. Các thể viêm mãn tính này được quan sát trong các nghiên cứu phê duyệt các triệu chứng viêm da. Hình như, stress mạn tính thường thấy ở những mức độ mất cân bằng chất dẫn truyền thần kinh và giảm các yếu tố tăng trưởng thần kinh có xuất phát từ não (BDNF).

Não mãn tính làm suy nhược bộ lưu trữ, gia tăng nhận thức hoặc tốc độ xử lý nhận thức và năng lực suy đoán hoặc giải thích. Ngoài ra, stress mạn tính xảy nên rối loạn tâm trạng và trầm cảm. Nó cũng đẩy nhanh quá trình thoái hóa tâm thần có thể dẫn đến các bệnh như bệnh Parkinson, chứng mất trí và bệnh Alzheimer.

Khi các nhà khoa học đang nghiên cứu những ảnh hưởng thú vị của stress mạn tính đối với sức khoẻ của não, họ nhìn vào các triệu chứng viêm như khối u hoại tử khối u alpha (TNF-a), interleukin-6 và NF-kb. Họ cũng coi xét các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng như serotonin, norepinephrine, dopamine, acetylcholine và axit butyric gamma amino trong số những người khác.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tờ Evidence Based Free và Alternative Medicine cho thấy việc bổ sung Cordyceps làm giảm các triệu chứng viêm trong vùng đồi thị của não. Nó cũng làm gia tăng yếu tố tăng trưởng thần kinh có nguồn gốc từ não và 5-HTP (tiền chất serotonin và norepinephrine). Những kết quả này chứng minh rằng Cordyceps có lợi ích hăng hái về tâm trạng và chừng độ bộ nhớ.

Một nghiên cứu năm 2012 khác cho thấy thêm rằng Cordyceps làm giảm các biểu hiện viêm trong não chuột tiêm D-galactose và tăng các chất chống oxy hóa chủ chốt như superoxide dismutase và glutathione. Những con chuột không được khám chữa cho biết có dấu hiệu suy giảm ý thức sớm trong khi chuột được khám chữa bằng Cordyceps cho thấy thêm trình độ Để ý đến và hoạt động ở mức cao. Các nhà nghiên cứu gợi nhắc dựa trên kết quả nghiên cứu rằng Cordyceps cải thiện trí nhớ và cải thiện sự suy giảm mọi chức năng thần kinh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

la roche posay mặt nạ

Lợi ích cafe tương trợ thân thể

Cung cấp, bỏ sỉ, mua bán cà phê hạt, cafe rang xay Quảng Nam